Tầm quan trọng của mạch điều kiển motor điện

Sửa motor điện – Nói đến điện thì cái gì thì cái vấn đề an toàn điện phải đặt lên hàng đầu nếu trả lời câu hỏi này thì phải nói rất quang trọng chứ không phải hỏi quan trọng không. Trong quá trình làm việc tiếp xúc với nhiều trang thiết bị điện cũng như ứng dụng chúng vào thực tế sản xuất mình hiểu tầm quan trọng của các trang thiết bị điện này. Các nhà nghiên cứu không ngừng nghiên cứu tìm ra các thiết bị mới nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ an toàn thiết bị cũng như an toàn cho con người khi sử dụng các thiết bị điện vì “tai nạn điện thảm khốc hơn ta tưởng”.

Xem thêm: Sửa mô tơ điện tại nhà

Mạnh điện điều khiển mà điều kiện cần cho motor điện hoạt động
Mạch điện điều khiển mà điều kiện cần cho motor điện hoạt động

Có thể nhiều anh chị trong nghề Điện Công Nghiệp có những kinh nghiệm kĩ thuật riêng nên đôi khi có những kinh nghiệm không giống nhau một chút. Hôm nay mình nêu vài lưu ý khi lắp đặt Motor điện đặt biệt là Motor 3 pha công suất lớn:

Đối với các động cơ nhỏ từ hơn 10 ngựa(<10Hp) bạn có thể đấu trực tiếp điện vào cho nó chạy thì được nhưng nhớ bỏ CB hay các thiết bị điều khiển vào tủ điện cho an toàn và đẹp, mình đi sửa điện cơ motor điện nhiều nơi thấy một số anh em thợ điện còn làm sơ sài và xem thường an toàn điện quá vấn đề an toàn điện các anh chị thợ điện nên đặt lên cao nhất mới đúng.

Xem thêm: Dịch vụ sửa mô tơ điện

Còn đối với Motor công suất lớn từ 10 trở lên anh chị nên dùng các biện pháp hỗ trợ gián tiếp cho Motor điện. Với động cơ công suất lớn dòng khởi động tăng gấp 5 đến 7 lần là đều đáng ngại khi khởi động trực tiếp, động cơ càng lớn thì khi khởi động dòng điện và phóng điện rất cao nếu ai nói không cần thiết dùng tủ điện để đấu nối mạch điều khiển thì quả thật người đó quá điên rồ và không xem trọng an toàn cho mình và cho người xung quanh. Việc sử dụng các thiết bị điện vô cùng quan trọng mình có thể kể vài mạch thường sử dụng trong vận hành Motor điện như sau:

Mạch khởi động sao – tam giác, khởi động bằng cuộn kháng hay mạch điều chỉnh tốc độ Motor… trong các mạch này sử dùng nhiều thiết bị điện như: côngtacto, CB, nút nhấn…thiết bị này được trang bị nhằm mục đích giúp cho động cơ làm việc tốt hơn, khởi động an toàn… Trên thực tế khi đi sửa chữa các mạch điều khiển Motor mình thấy việc sử dụng tủ điện để lắp các thiết bị điện là cần thiết. Một vài cở sở gọi điện nhờ hỗ trợ sửa chữa mạch điện khí đến cơ sở thấy các thiết bị bố trí ngoài trời không an toàn cho người sử dụng và dễ hư hỏng khi có tác động bên ngoài vào thì đó là sự cẩu thả của anh chị thợ điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *